Kinh nghiệm đội mũ đồng đi bộ dưới biển Nha Trang

Trong một vài năm trở lại đây, những tour đi bộ dưới biển Nha Trang cực kỳ thu hút du khách trong và ngoài nước. Với việc bạn phải lặn mũ đồng đi bộ dưới biển bạn sẽ cảm nhận được một cảm giác mới lạ khi được nhấc từng bước chân dưới đáy đại dương. Ban đầu sẽ khá lạ lẫm, nhưng sau đó bạn sẽ bị nghiện đấy, tin tôi đi!

Tour lặn mũ đồng đi bộ dưới biển Nha Trang

Từ khi dịch vụ này được đưa vào danh sách các loại hình du lịch ở Nha Trang đã nhận được những phản hồi tích từ phía du khách. Họ tỏ ra vô cùng thích thú bởi sự mới lạ của nó. Chỉ cần một chiếc mũ đồng có bình dưỡng khí là bạn đã có thể đi bộ dưới đáy biển rồi. Ngay cả những người không biết bơi cũng có thể đi được.

Hoạt động đi bộ dưới biển ở Nha Trang

Hoạt động đi bộ dưới biển ở Nha Trang

Bộ môn này rất được yêu thích. Nha Trang được chọn thử nghiệm đầu tiên bởi nước biển ở đây rất trong, kín gió và hệ sinh thái biển gồm sinh vật biển và san hô cũng khá đa dạng. Để có được cảnh quan đẹp mắt để du khách ngắm thì ban quan lý du lịch của Nha Trang phải ghép san hô, dọn lối đi dưới biển, làm tiểu cảnh để thu hút các loại cá về trú ngụ trong các rạng san hô.

Nói về chiếc mũ đồng nhìn như các nhà thám hiểm vụ trũ. Chúng là thiết bị để đảm bảo an toàn trong suốt thời gian đi dưới đáy biển. Ngoài mũ đồng, còn có hệ thống máy nén khí oxy được nối trực tiếp với mũ để cung cấp oxy, phía dưới mũ là những lỗ thoát khí.

Đi bộ dưới biển Nha Trang tại sao lại thú vị đến thế?

Nha Trang là vùng đất nổi tiếng với những bãi biển dài, xanh mát quanh năm. Mỗi năm có hàng triệu lượt khách du lịch đến Nha Trang để khám phá vùng đất này. Vì thế, Nha Trang nghiễm nhiêm trở thành một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Khi lặn xuống dưới đáy biển, đi bộ ngắm nhìn những đàn cá tung tăng bơi lội thật thú vị biết nhường nào.

Thời gian lặn mũ đồng đi bộ dưới biển kéo dài 15-30 phút tùy đơn vị cung cấp tour. Tuy nhiên trước khi xuống nước bạn sẽ được những huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn cơ bản trước để bạn không bỡ ngỡ khi xuống dưới.

Du khách được đưa từ từ xuống nước

Du khách được đưa từ từ xuống nước

Qua lớp kính trong suốt của chiếc mũ như phi hành gia, bạn có thể nhìn rõ mồn một những đàn cá, thậm chí là chạm vào chúng. Độ tuổi để tham gia cũng khá rộng, trẻ em trên 6 tuổi và người lớn dưới 60 tuổi có sức khỏe ổn định, không bị mắc các bệnh về tim mạch hay hô hấp đều có thể trải nghiệm. Giá vé dao động khoảng 800.000, rẻ hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Cảm nhận của du khách sau khi đi bộ dưới biển

Sau đây là những cảm nhận thực tế của một số du khách đã trải nghiệm dịch vụ của TG Tourist:

“Khi tôi xuống nước ngang vai, hướng dẫn viên bảo tôi dừng lại để đặt chiếc mũ ngặng gần 40kg lên đầu. 40kg là thế vậy mà vừa xuống nước bỗng nhẹ hẫng. Tôi được đi chậm chậm xuống bậc thang để xuống tới đáy, tai hơi bị ù nhẹ nhưng một thời gian là quen với áp suất dưới biển. Được ngắm nhìn đàn cá nhiều màu sắc, một cảnh tượng mà bạn sẽ không có nhiều cơ hội trải nghiệm.”

Huấn luyện viên hướng dẫn cơ bản trước khi xuống nước

Huấn luyện viên hướng dẫn cơ bản trước khi xuống nước

“Tôi không biết bơi nên khá do dự vì muốn trải nghiệm. Nhưng sau khi được huấn luyện viên hướng dẫn, mọi chuyện trở nên đơn giản hơn nhiều. Thật bất ngờ là tôi có thể đi bộ dưới đáy biển chứ không phải bơi như khi lặn biển”

Phải nói là đáng đồng tiền bát gạo khi trải nghiệm việc lặn mũ đồng đi bộ dưới biển. Những thông tin trên đây chắc hẳn đã phần nào giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình về họa động đi bộ dưới biển rồi chứ. Nếu cần hỗ trợ hay tư vấn đặt tour, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng của TG Tourist 0935 81 2225 <strong